Sơn tường siêu co giãn – Levis E4X

Sơn tường siêu co giãn là gì?

Sơn tường siêu co giãn là loại sơn có tính năng đặc biệt với khả năng co giãn gấp nhiều lần so với kích thước ban đầu. Tính năng đặc biệt này giúp giải quyết các vấn đề hay gặp phải bên các bề mặt sơn trên các công trình.

Vấn đề hay gặp phải của các công trình

Các công trình xây dựng sau một khoảng thời gian được đưa vào sử dụng và hoạt động thì đều sẽ có dấu hiệu xuống cấp và mặt trực quan nhất chính là tưởng của các tòa nhà, chung cư dân dụng, công dụng bị nứt nẻ chân chim, loang màu, bạc màu.

Tường nhà đóng vai trò là bộ mặt của cả công trình nên các hiện tượng xuống cấp như trên đã đưa ra nan đề cho các chủ đầu tư, người sở hữu và sử dụng công trình. Xuất phát từ vấn đề trên mà các nhà thầu thi công cần các biện pháp/sản phẩm có khả năng khắc phục ví vụ như sơn siêu co giãn, bảo trì công trình.

Nguyên nhân của tường bị nứt nẻ chân chim, loang màu

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng như trên. Vật liệu không đảm bảo, lớp hồ vữa trên tường không đồng nhất trong quá trình xây, co ngót vữa bê tông, vữa xi măng, lớp sơn phủ nội thất không có khả năng co giãn… Trong những nguyên nhân trên, nguyên nhân do co ngót là phổ biến nhất.

Hiện tượng tường bị nứt chân chim có thể xuất hiện sau khi thi công vài ngày hoặc cũng có thể nứt sau khi đã sử dụng một khoảng thời gian dài. Thực tế, rạn nứt chân chim bên trong tường nội thất phổ biến với hầu hết các công trình dân dụng ở Việt Nam, thậm chí nhiều ngôi nhà vừa xây xong đã xuất hiện vết rạn.

Bên cạnh đó, khí hậu nóng ẩm, thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng, mưa nhiều cũng là một trong những nguyên nhân khiến màng sơn nội thất bị tác động dẫn đến các vết rạn nứt.

  • Nứt tường do không bảo dưỡng đúng cách

Đối với các loại vật liệu gốc xi măng, việc tạo ẩm bề mặt trước khi thi công và tưới nước sau đó là hết sức cần thiết. Việc bảo dưỡng sẽ giúp bề mặt tường không bị mất nước quá nhanh dẫn đến sự co ngót đột ngột và gây ra hiện tượng nứt tường.

Để lớp vữa trát đảm bảo, trước khi thi công cần tưới ẩm bề mặt bằng vòi tưới nước. Chú ý độ ẩm cần phải đạt mức bão hòa tức là tưới ẩm đến khi tường không hút thêm nước nữa thì thôi. Đối với lớp vữa đã trát xong cần bảo dưỡng sau đó 4 tiếng để đảm bảo không bị khô quá nhanh dẫn đến hiện tượng tường nứt chân chim.

  • Nứt tường do pha trộn vật liệu không đúng tỷ lệ

Đối với vữa xây trát, tỷ lệ vật liệu cần được pha trộn theo đúng cách. Ví dụ như vữa xi măng cát thì sẽ có một tỷ lệ xi măng và cát được tính toán theo bảng định mức đã được tính toán sẵn. Nếu như pha xi măng quá nhiều sẽ rất dễ gây ra hiện tượng nứt chân chim ngay sau khi thi công hoặc sau đó vài ngày. Ngoài ra, tỷ lệ nước sử dụng để pha trộn cũng phải được tính toán hợp lý. Nếu ít nước hồ vữa sẽ khô, khó thi công và tạo điều kiện dễ dàng cho vết nứt chân chim hình thành.

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bề mặt lớp vữa trát tỷ lệ vật liệu cần được pha trộn theo tỷ lệ được tính toán sẵn. Thực tế ngoài công trường chúng ta không thể cân đo chính xác 100% tuy nhiên cần ước lượng một cách tương đối. Ví dụ như cần pha trộn 1m3 vữa xây thì cần bao nhiêu xẻng xi và bao nhiêu xẻng cát. Như vậy mọi thứ sẽ dễ dàng hơn và vừa đảm bảo chất lượng của hạng mục mà không làm mất nhiều thời gian pha trộn.

  • Nứt tường do co ngót nhiệt ở những nơi có điều kiện thời tiết thay đổi liên tục

Nứt chân chim thường xảy ra ở bề mặt ngoài tường nhà ở các vùng có khí hậu khắc nghiệt hoặc thay đổi theo mùa. Do mỗi một loại vật liệu có một hệ số giãn nở nhiệt khác nhau, khi có sự chênh lệch nhiệt độ thay đổi đột ngột thì sẽ dẫn đến sự co ngót khác nhau của các loại vật liệu trong cùng 1 kết cấu gây nứt. 

Tại Việt Nam khi vào mùa nắng nóng nhiệt độ mặt ngoài tường có thể lên đến 60 – 70 độ C, khi đó nếu trời mưa đột ngột sẽ dẫn đến sự co ngót không đều giữa các loại vật liệu và gây ra nứt chân chim.

Chúng ta sẽ không thể thay đổi được các tác động của thời tiết tuy nhiên vẫn có những cách để giúp tăng khả năng chống nứt lên lớp vữa trát một cách rất hiệu quả. Một số cách phổ biến như đóng lưới thép đan mắt cáo trước khi tô hay pha thêm phụ gia kết nối để tăng cường độ của vữa được sử dụng giúp giảm hiện tượng nứt đi rất nhiều.

Ngoài ra, các loại vật liệu chống thấm cho tường có khả năng kháng tia UV khi được sử dụng sẽ bảo vệ lớp vữa trát tránh được ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài trong một thời gian dài. Thông thường, vật liệu loại này có độ giãn dài rất cao nên đối các vết nứt chân chim có độ rộng dưới 1mm có thể lăn phủ trực tiếp loại này lên để sửa chữa hạng mục chống thấm rất hiệu quả. (Nguồn: Vnexpress)

Giải pháp tối ưu từ Levis Paints với sơn tường siêu co giãn E4X

Biết rõ các vấn đề trên Levis Paints đã cho ra mắt dòng sản phẩm sơn tường siêu co giãn –  E4X. Sơn tường siêu co giãn E4X là loại sơn đặc biệt với khả năng co giãn hơn gấp 4 lần so với kích thước ban đầu của nó, ngoài ra E4X còn có khả năng bám dính lâu, chống phai màu tốt từ đó giúp cho bề mặt các công trình giảm xuống tối đa tình trạng bề mặt sơn bị nứt nẻ chân chim, loang màu. 

Thông số kỹ thuật của sơn tường siêu co giãn E4X

Thành phần trong sơn tường siêu co giãn E4XNhựa Acrylic, phụ gia và nước
Bề mặt từ sơn tường siêu co giãnBóng nhẹ
Màu sắcTheo bảng màu, cây màu của Levis Paints
Hàm lượng rắn50 ± 4 % khối lượng

Độ phủ lý thuyết

12 – 14 m2/lít/lớp (phụ thuộc vào độ dày màng sơn, loại kết cấu, độ xốp bề mặt, nhiệt độ…)
Thời gian khô của sơn tường siêu co giãn

Khô bề mặt: 30 phút (tùy thuộc vào điều kiện thời tiết)
Khô cứng: 2 giờ (tùy thuộc vào điều kiện thời tiết)

Hàm lượng VOC Humid
5 g/lít
Quy cách đóng gói5 lít và 18 lít

MASTERPIECE – E4X sơn ngoại thất siêu co giãn được chế tạo từ nhựa Acrylic có những tính năng đặc biệt sau:
Màng sơn co giãn tới gấp 4 lần
• Bề mặt bóng nhẹ mịn màng
• Độ bám dính cao
• Màu sắc bền lâu, tươi đẹp
• Bảo vệ bề mặt khỏi vi khuẩn, nấm mốc
• Không chứa chì, thuỷ ngân

Sơn tường siêu co giãn E4X
Kết quả kiểm nghiệm chất lượng của sơn tường siêu co giãn -E4X
Giá sơn tường ngoại thất siêu co giãn E4X

Hiện tại sơn tường ngoại thất siê co giãn cả Levis Paints Việt Nam đang được bán theo thùng 18L (lít) với giá rất tốt. Hãy gọi 0274.222.1292 để được báo giá sớm và tốt nhất. Hoặc điền thông tin theo mẫu dưới đây:

    Main Menu